Tái chế dầu nhớt thải

Eメール 印刷 PDF

Tái chế là phương pháp xử lý hiệu quả và thân thiện môi trường nhất. Trên cơ sở đó, GECO không ngừng nghiên cứu để đưa ra những phương án xử lý tái chế thu hồi triệt để các chất thải còn khả năng tái chế.

Tái chế dầu nhớt

Sơ đồ quy trình công nghệ tái chế dầu thải

Thuyết minh quy trình :

Các loại dầu thải thu gom từ các chủ nguồn thải về được đổ vào bể chứa, tại đây có bố trí các lưới lọc sơ bộ để loại các loại tạp chất cơ học. Các loại tạp chất này được phối trộn với các loại chất thải khác để đốt trong lò đốt CTNH.

Phần hỗn hợp dầu sau lọc được bơm sang thiết bị tách dầu/nước, khi qua thiết bị này sẽ thu được hỗn hợp dầu. Phần nước lẫn dầu được bơm qua hệ thống tuyển nổi để tách riêng phần nước và thu lại phần dầu để tái chế. Nước thải được xử lý trong hệ thống xử lý nước của công ty.

Toàn bộ hỗn hợp dầu và váng dầu được bơm vào thiết bị gia nhiệt được trang bị hệ thống máy khuấy đảo và giữ nhiệt độ trong khoảng 80-100oC. Tại đây được bổ sung thêm các loại phụ gia thích hợp để phá nhũ, làm sạch dầu …

Khi quá trình phản ứng đã diễn ra hoàn toàn thì toàn bộ hỗn hợp được bơm lọc qua máy lọc ép khung bản. Phần cặn bã giữ lại trong máy lọc được thu lại rồi đốt trong lò đốt CTNH. Sản phẩm dầu thu được sẽ sử dụng làm nhiên liệu để đốt trong lò đốt chất thải của Công ty.